SHB Finance được SHB bán cho một ngân hàng Thái Lan

SHB sẽ chuyển nhượng 50% vốn của SHB Finance cho Ngân hàng Đại chúng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan và tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn còn lại sau 3 năm.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa cho biết đã ký các thỏa thuận để chuyển nhượng Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) cho Ngân hàng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan – thành viên thuộc Tập đoàn MUFG (Nhật Bản).

Theo đó, SHB cho biết, khi đạt được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà Nước cũng như cơ quan quản lý có liên quan của Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản, SHB sẽ chuyển nhượng 50% vốn điều lệ của SHB Finance cho Krungsri và sẽ tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn còn lại sau 3 năm.

Giá trị thương vụ chưa được tiết lộ, song SHB cho biết thỏa thuận chuyển nhượng “sẽ đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể”.

Krungsri là tập đoàn tài chính lớn thứ năm tại Thái Lan về tổng tài sản, dư nợ, tiền gửi. Trong đó, Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) – tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản – nắm giữ 76,88% vốn. MUFG hiện cũng là cổ đông chiến lược sở hữu gần 20% vốn của VietinBank.

Trước SHB, VPBank cũng bán 49% vốn của Công ty Tài chính Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) cho Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF), công ty con do Tập đoàn Sumitomo Mitsui (SMFG) sở hữu 100% vốn. Mức định giá để bán FE Credit là 2,8 tỷ USD, tương đương với giá trị thương vụ khoảng 1,37 tỷ USD.

Một số nhà băng khác cũng đang tìm đối tác bán lại công ty tài chính, như MSB hay VietinBank.

  Theo Vnexpress

THÔNG TIN LIÊN HỆ 24/7

Xem thêm các sản phẩm vay tiền mặt, vay nhanh khác của VietCredit