Vay tiền mặt ngân hàng mất bao lâu thời gian? đó là câu hỏi của hầu hết tất cả những người khi có nhu cầu vay tiền mặt ngân hàng nhưng không biết phải đi hỏi ai. Từ lúc làm hồ sơ đến lúc giải ngân mất mấy ngày? ngân hàng nào cho vay tiền mặt nhanh nhất?

 

Vay tiền mặt ngân hàng mất bao lâu?

Những lúc bạn cần tiền để mua món hàng mình thích hoặc để dùng vào việc cần, nhưng bạn không muốn mượn những người quen biết, hoặc bạn không mượn được ai. Thì cách duy nhất bạn có thể lựa chọn là vay tiền của các tổ chức tín dụng hoặc của các ngân hàng thương mại. Tại đây sẽ có rất nhiều hình thức vay tiền mặt cho bạn lựa chọn như: vay tiêu dùng tín chấp không thế chấp tài sản mà chỉ cần hóa đơn điện, bảng lương, cavet xe 2 bánh,….hoặc hình thức thế chấp tài sản để vay tiền ngân hàng.

Khách hàng nên xem xét để tùy vào từng hoàn cảnh mà chọn ra hình thức vay tiền mặt ngân hàng thích hợp. Thời gian vay tiền mặt ngân hàng mất bao lâu? nhanh hay chậm cũng như lãi suất khi vay tiền mặt ngân hàng cũng tùy vào hình thức vay quyết định.

Nếu bạn chọn vay tín chấp tiêu dùng bằng các giấy tờ đơn giản như bảng lương, visa, giấy tờ xe, các loại hóa đơn điện nước…thì yêu cầu về hồ sơ sẽ gọn nhẹ, do đó thời gian xét duyệt nhanh chóng, thời gian giải ngân cũng được rút ngắn chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày. Nhưng kèm theo đó là lãi suất khi vay tiền mặt ngân hàng cũng sẽ cao hơn nhằm phòng trừ trường hợp xấu có thể xảy ra nếu khách hàng không đủ khả năng chi trả.

Còn với trường hợp bạn chọn vay tiền mặt ngân hàng có thế chấp tài sản như: đất, nhà, xe…thì sẽ phải mất thêm một thời gian để ngân hàng đến tận nhà bạn khảo sát và kiểm chứng thông tin về tài sản mà bạn thế chấp. Sau đó mới duyệt hồ sơ vay vốn và giải ngân. Như vậy sẽ mất khoảng gần 1 tuần để hoàn tất, tuy nhiên đổi lại mức độ an toàn và tin cậy mà ngân hàng có được ở phía khách hàng sẽ cao hơn do đó khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn.

Cách để vay tín chấp tiêu dùng nhanh nhất

Có không ít trường hợp vì quá nôn nóng trong việc vay tín chấp tiêu dùng nên tìm đến các tổ chức cho vay nặng lãi bên ngoài hay vay tiền xã hội đen với lãi suất cắt cổ, sau đó không đủ khả năng trả nợ vì lãi quá cao, để rơi vào cảnh trở thành gánh nặng cho gia đình, thậm chí gây ra những hậu quả xấu.

Tốt nhất nếu cần vay tín chấp tiêu dùng gấp, bạn nên vay tiền mặt ngân hàng thương mại hay công ty tài chính bằng hình thức vay tiêu dùng không thế chấp để rút ngắn thời gian.

Và lưu ý, trước khi vay tín chấp tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng bạn nên tìm hiểu trước từ những người đã từng đi vay xem mình có đáp ứng được nhu cầu đề ra từ phía ngân hàng hay không. Sau đó liên lạc với ngân hàng để được tư vấn từ hình thức vay tiền mặt ngân hàng, đến các giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn chỉ việc đến ngân hàng nộp hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng, ngân hàng sẽ tìm hiểu từ mục đích vay vốn, độ tuổi, khả năng tài chính của khách hàng xem có thể chi trả được khoản vay hay không? rồi mới tiếp nhận hồ sơ.

Dựa vào những thông tin bạn cung cấp, bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ thẩm định và kiểm chứng thông tin sau đó xét duyệt. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu ngay từ đầu thì sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian đi lại.

Với những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc vay tiền mặt ngân hàng mất bao lâu?của bạn hay chưa. Để có được khoản vay nhanh chóng, an toàn và không xảy ra bất cứ rủi ro nào, bạn nên tìm đến các ngân hàng thương mại hay công ty tài chính có uy tín, được số đông khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn.

Bạn có thể liên hệ chuyên viên ngân hàng để hiểu rõ về thủ tục vay cũng như hỗ trợ làm hồ sơ nếu cần hotline: 0941.12.13.14

THÔNG TIN LIÊN HỆ 24/7

Xem thêm các sản phẩm vay tiền mặt, vay nhanh khác của VietCredit